Làn sóng mua bán khách sạn Đà Nẵng mạnh nhất trong 10 năm gần đây

lan-song-mua-ban-khach-san-da-nang-tang-manh

Chưa bao giờ tình hình mua bán khách sạn Đà Nẵng mạnh như năm 2020. Đây là làn sóng giao dịch bất động sản lớn nhất trong 10 năm gần đây. Cùng MeeyLand tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này 

Làn sóng mua bán khách sạn Đà Nẵng tăng mạnh

Thật vậy, làn sóng mua bán khách sạn đà nẵng diễn ra rất mạnh mẽ trong năm 2020. Các tin rao bán tràn lan trên sàn giao dịch bất động sản, trang thương mại điện tử. Vậy nguyên nhân do đâu? Đây là cơ hội hay thách thức đối với các nhà đầu tư tại đây?

Tin mua bán khách sạn Đà Nẵng tràn lan trên trang quảng cáo

Theo khảo sát của Meeyland, chỉ trong 1 ngày có đến 80- 100 tin rao bán, chuyển nhượng khách sạn Đà Nẵng. Hầu hết các khách sạn này nằm trong tuyến phố du lịch sầm uất như đường Võ Nguyên Giáp, Hồ Xuân Hương hay Hồ Nghinh,…

lan-song-mua-ban-khach-san-da-nang-tang-manh

Làn sóng mua bán khách sạn Đà Nẵng tăng mạnh

Bên cạnh đó, các tin rao bán thường đăng kèm nội dung tiêu cực như nợ tiền ngân hàng cần bán gấp hoặc chuyển nhượng gấp. Ví dụ khách sạn ở phường Mỹ An rao bán với giá 70 tỷ, diện tích 250m2, có đầy đủ các phòng chức năng và cách biển chỉ 100m.

Tuy nhiên số lượng giao dịch thành công chưa nhiều, chưa thật sự hiệu quả. Nhiều chủ khách sạn đăng tin dài ngày nhưng ít có người quan tâm.

260 khách sạn Đà Nẵng đang được rao bán

Hơn nữa, theo thông tin sơ bộ, có khoảng 260 khách sạn, căn hộ, biệt thự Đà Nẵng đang được giao bán. Nó chiếm đến 25% tỷ lệ khách sạn trên địa bàn. 

tin-mua-ban-khach-san-da-nang-tran-lan-tren-cac-trang-mang

Tin mua bán khách sạn Đà Nẵng tràn lan trên các trang mạng

Không dừng lại ở đó theo báo cáo thống kê của Sở du lịch Đà Nẵng, năm 2020 tỉnh đón 2,7 triệu lượt khách tham quan. Tỷ lệ khách đến giảm 68,6% so với năm 2019. Tổng thu từ ngành du lịch cũng giảm 65% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chủ khách sạn phải rao bán cắt lỗ

Vì lẽ đó, rất nhiều chủ khách sạn phải rao bán cắt lỗ. 2 đợt dịch Covid 19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của tỉnh. Doanh nghiệp không cầm cự nổi lãi vay ngân hàng và chi phí vận hành.

Cuối cùng họ đành bán hoặc chuyển nhượng với giá thấp, thậm chí lỗ nặng. Đây là quy luật cung cầu của thị trường, không ai tránh khỏi. Tuy nhiên các khách sạn rao bán đều là nhà nghỉ hoặc từ 1- 3 sao.

Mua bán khách sạn Đà Nẵng tăng do ảnh hưởng của Covid 19

Đại dịch Covid 19 đã gây hại nặng nề đến nền kinh tế Đà Nẵng. Năm 2020 ước tính thiệt hại lên đến 26000 tỷ đồng. Trong đó các doanh nghiệp lữ hành trực tiếp gánh chịu 659 tỷ đồng, cơ sở lưu trú chịu 4800 tỷ đồng.

dai-dich-covid-19-anh-huong-den-tinh-hinh-mua-ban-khach-san-da-nang

Đại dịch Covid 19 ảnh hưởng đến tình hình mua bán khách sạn Đà Nẵng

Tuy nhiên, các hoạt động rao bán hay chuyển nhượng khách sạn không quá ảnh hưởng đến hoạt động phục vụ khách du lịch. Bởi lẽ Đà Nẵng có tổng số khách sạn lên đến 1100. Năng lực đáp ứng nơi cư trú cho khách là rất lớn.

Theo các chuyên gia, nó cũng giúp sàng lọc các doanh nghiệp. Những khách sạn bắt kịp xu hướng, có nguồn tài chính tốt sẽ vẫn tiếp tục trụ lại và phục vụ khách tốt hơn.

Nói tóm lại, đại dịch Covid 19 đã khiến tình hình mua bán khách sạn tại Đà Nẵng tăng mạnh mẽ. Nhiều chủ khách sạn phải chịu bán cắt lỗ để thu hồi vốn. Đừng quên truy cập https://meeyland.com/ mỗi ngày để cập nhật những tin tức mới nhất trong lĩnh vực bất động sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *