Cận cảnh dinh thự 100 năm của 'Vua Mèo' Vương Chính ĐứcCận cảnh dinh thự 100 năm của ‘Vua Mèo’ Vương Chính Đức
Được ví như “báu vật” giữa lòng công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn, trải qua bao tháng năm lịch sử, dinh thự nhà Vương vẫn kiêu hãnh khoe nét đẹp giữa núi rừng Tây Bắc. Cách đây 90 năm, chủ nhân căn nhà đã phải bỏ ra 15 vạn đồng bạc trắng Đông Dương để xây dựng, tương đương 150 tỷ đồng.
Cách thành phố Hà Giang 130 km về phía Bắc, Khu dinh thự Vương Chí Sình nằm ở thung lũng Sà Phìn là một công trình kiến trúc tinh xảo, độc đáo, thu hút du khách trong và ngoài nước. Người dân Hà Giang vẫn quen gọi địa danh này với cái tên: Nhà Vương.

Nhà Vương là dinh thự kiêm pháo đài của dòng họ Vương, dân tộc Mông ở huyện Đồng Văn. Chủ nhân căn nhà là ông Vương Chính Đức (1865 – 1947). Hơn một thế kỷ trước, với nghề trồng và buôn thuốc phiện, dòng họ Vương đã thống lĩnh toàn bộ vùng cao nguyên rộng lớn và được bà con gọi là vua Mèo. Cho đến nay, người dân vẫn lưu truyền nhiều giai thoại hấp dẫn xung quanh nhân vật này.

Dinh thự nhà Vương được xây dựng không kể ngày đêm và thi công trong vòng 8 năm mới xong, tổng diện tích lên đến 1.120m2. Năm 2004, gia đình họ Vương quyết định cống hiến dinh thự này cho Nhà nước bảo tồn. Người bán vé, kiêm đảm nhận vai trò giới thiệu về dinh thự cho du khách là một người cháu gái họ xa của vua Mèo tên là Vương Thị Chở.
Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
DONATE ủng hộ kênh:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://hqclix.net/

Xem thêm bài viết khác: https://hqclix.net/thu-nuoi/

All Comments

  • Cái đầu buoi chi ma viết chưa kịp đọc đã chuyển mat vậy nói chuyện lịch sử phải từ từ chú đọc đeo được thì hiểu lam sao được mà lai cho chúng mày ha

    Hiếu Trần June 30, 2020 5:46 am Reply
  • Nguoi việt có đặc điểm chung là tính cá nhân tính dòng họ… CHỦ NGHĨA CÁ NHÂN nên xh rất khó phát triển được

    duong nguyenxuan June 30, 2020 5:46 am Reply
  • Trước khi Pháp sang đô hộ nước ta thì người Mèo có sự độc lập tương đối lớn với Ng Việt, họ có lãnh thổ, văn hóa, tiếng nói riêng…Nếu không phát triển sẽ bị đồng hóa và sát nhập bây giờ ng Việt cũng vậy ngày càng gắn bó và lệ thuộc bọn tàu nếu không chịu PT chỉ lo tham nhũng thì tương lai ng Việt đã nhìn thấy!

    Thời sự & Giải trí June 30, 2020 5:46 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *