Bật mí cách chọn khổ giấy A3 trong Word 2010 hết sức đơn giản

Cách chọn khổ giấy a4, a3 trong word

Hiện nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển đòi hỏi chúng ta cần có kỹ năng sử dụng máy tính một cách thành thạo. Word 2010 là phần mềm soạn thảo được sử dụng phổ biến, có nhiều ứng dụng trong học tập và công việc. Trong quá trình sử dụng Word, bạn gặp khó khăn trong việc chọn khổ giấy A3 mà chưa tìm được cách giải quyết.

Đừng lo lắng, https://hqclix.net/ sẽ bật mí cách chọn khổ giấy A3 trong Word 2010 đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Ứng dụng của Word

Word 2010 là phần mềm soạn thảo có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau nhất là trong thời kỳ công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Word cung cấp những chức năng giúp bạn có thể soạn thảo, định dạng văn bản một cách nhanh chóng và dễ dàng. Word có rất nhiều ứng dụng trong công việc và học tập của chúng ta như: hỗ trợ soạn thảo, định dạng văn bản, chèn và thêm ảnh vào văn bản, nhập dữ liệu, trộn văn bản,…

Word tạo ra một kho dữ liệu rộng lớn giúp chúng ta có thể lưu trữ một lượng lớn dữ liệu.Khi sử dụng Word. Bạn có thể dễ dàng xem lại các bài viết của mình mà không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm. Khi bạn sử dụng Word, bạn có thể làm việc tại bất kỳ nơi đâu dựa trên nền tảng của Internet và thiết bị thông minh. Phần mềm Word còn là công cụ hỗ trợ đắc lực bạn trong việc kiểm tra lỗi chính tả, giúp bạn trình bày văn bản một cách khoa học và có hệ thống hơn.

Một số ưu điểm của Word 2010

Word 2010 đã có những cải tiến về công nghệ so với các phiên bản trước để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao và đa dạng của người sử dụng. Điển hình như việc bạn có thể làm việc cùng lúc với hai phần của một dữ liệu. Khi làm việc với một văn bản quá dài, bạn không cần phải di chuyển chuột đến từng phần của văn bản nữa mà có thể tích hợp 2 phần của văn bản vào một màn hình Word. Điều này giúp tăng hiệu suất, tiết kiệm thời gian và tăng độ chính xác của công việc lên một cách đáng kể.

Không chỉ vậy, với bản Word 2010, bạn có thể so sánh hai dữ liệu song song với nhau. Khi đó, màn hình máy tính của bạn sẽ chia làm hai và hiển thị cả hai trang Word. Bạn có thể quan sát và đối chiếu dữ liệu một cách dễ dàng mà không cần phải kéo một trang Word xuống như trước.

Đồng thời, Word 2010 còn cung cấp cho bạn công cụ gửi dữ liệu cho nhiều người nhận. Việc gửi thư cho nhiều người đã khiến bạn tốn một khoảng thời gian khá lớn. Nhưng với Word 2010 thì việc này được thực hiện rất đơn giản và dễ dàng nhờ tiện ích Mail merge.

Hình ảnh Word 2010

Hình ảnh Word 2010

Làm sao để sử dụng Word thành thạo

Ngày nay, trong xu thế khoa học công nghệ đang phát triển nhanh chóng đòi hỏi chúng ta cần sử dụng Word một cách thành thạo và nhanh chóng. Để sử dụng thành thạo ứng dụng này, chúng ta cần tìm hiểu những kiến thức cơ bản liên quan đến soạn thảo văn bản. Khi đó, chúng ta sẽ có cái nhìn bao quát về phần mềm này và việc sử dụng Word sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Hướng dẫn cách chọn khổ giấy A3 trong Word 2010

Hướng dẫn cách chọn khổ giấy A3 trong Word 2010

Nếu bạn muốn học nhanh cách sử dụng Word thì nên học sử dụng phím tắt, việc sử dụng phím tắt sẽ giúp bạn tiết kiệm phần lớn thời gian so với việc chọn các nút lệnh trên thanh công cụ. Ví dụ về một số phím tắt bạn có thể sử dụng như: Ctrl+C (sao chép văn bản); Ctrl+V (dán văn bản); Ctrl+A (Chọn toàn bộ văn bản);….

Một lưu ý giúp bạn sử dụng thành thạo Word đó chính là phải chỉnh chu vào nội dung, hạn chế lỗi chính tả, có như vậy khi định dạng văn bản mới không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Bạn nên tham khảo và học hỏi cách định dạng văn bản theo chuẩn, điều này sẽ khiến văn bản của bạn được trình bày một cách khoa học, bố cục rõ ràng và dễ nhìn hơn.

Học sử dụng Word thành thạo là cả một quá trình, bạn cần phải học thường xuyên, đặc biệt lưu ý những lỗi sai định dạng mà mình hay mắc phải và tích cực sửa lỗi. Có như vậy thì quá trình học tập sử dụng Word mới đạt được hiệu quả cao.

Hướng dẫn cách chọn khổ giấy A3 trong Word 2010 đơn giản

Cách 1: Chúng ta mở phần mềm Word 2010, sau đó chọn Page Layout trên thanh công cụ. Tiếp theo, chọn mục Size, khi đó phía dưới sẽ hiển thị các kiểu khổ giấy mà chúng ta có thể chọn. Sau đó, chúng ta di chuyển chuột và chọn khổ giấy A3 như hình minh họa sau:

Quy trình chọn khổ giấy A3 trong Word 2010

Quy trình chọn khổ giấy A3 trong Word 2010

Cách 2: Chúng ta có thể chọn khổ giấy A3 bằng cách chọn File, sau đó chọn Print. Lúc này, phía bên phải màn hình sẽ xuất hiện bảng các khổ giấy mà bạn có thể lựa chọn để in văn bản. Bạn chọn khổ giấy A3 là có thể thực hiện thành công quy trình chọn khổ giấy A3 trong Word 2010.

Chọn khổ giấy A3 trong Word 2010

Chọn khổ giấy A3 trong Word 2010

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Kết luận

Có thể nói rằng, việc sử dụng thành thạo Word mang lại rất nhiều lợi ích cho công việc và học tập của chúng ta. Thông qua bài viết này, hqclix.net đã trình bày cách chọn khổ giấy A3 trong Word 2010 một cách chi tiết và dễ thực hiện nhất. Mọi người có thể tham khảo và thực hiện để có thể chọn khổ giấy A3 trong Word một cách dễ dàng và nhanh chóng. Và đừng quên theo dõi hqclix.net để cập nhật những thủ thuật công nghệ mới nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *